Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, May 5, 2016

Sốt mayonnaise ăn với các món như khoai tây chiên, mực chiên, tôm chiên,… sẽ rất ngon, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mua ngoài hàng khá đắt và chưa thể yên tâm về chất lượng an toàn thực phẩm. Bạn hãy tự tay làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm với cách làm sốt mayonnaise sau:


Nguyên liệu:

- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng;

- Giấm trắng: ½ muỗng;

- Nước cốt chanh: ¼ muỗng;

- Dầu ăn: 1 chén;

- Muối: ¼ muỗng;

- Nước: 1 thìa;

- Hạt tiêu trắng: 1 chút.

Các bước thực hiện :

Bước 1: Xay hỗn hợp làm sốt mayonnaise

Cho lòng đỏ trứng (trứng gà phải để ở nhiệt độ thường, nếu các bạn để trong tủ lạnh thì phải để ra ngoài nhiệt độ thường 1 lúc). Nước cốt chanh, giấm trắng, muối, hạt tiêu và 1 xíu nước cho vào cối xay sinh tố rồi bật nút cho máy đánh đều hỗn hợp lên khoảng 10 giây sẽ làm trứng bông lên tạo hỗn hợp nhuyễn như kem. Nếu không cho giấm thì các bạn tăng lượng cốt chanh lên 1 chút.

Bước 2: Đổ dầu ăn tạo sốt mayonnaise


Tiếp tục bật máy xay sinh tố chạy rồi cho thật từ từ khoảng 50ml dầu vào cối để bắt đầu quá trình tạo mayonnaise. 30 giây đầu tiên này là quan trọng nhất nên bạn phải rất thận trọng. Không tắt máy xay trong suốt quá trình này, thêm dầu ăn từ từ ít một cho tới khi hết khoảng nửa lượng dầu, thấy hỗn hợp đặc sệt lại thì các bạn tắt máy xay.

Bước 3: Điều chỉnh độ đặc hoặc loãng của mayonnaise

Nếu mayonnaise đặc quá, bạn cho thêm nước chanh hoặc nước sôi để ấm, nếu nếm đã đủ độ chua thì thêm nước. Nếu sốt mayonnaise loãng quá thì các bạn bật máy đánh tiếp và cho thêm dầu cho đến khi đạt được vị và độ đặc thích hợp.

Bước 4: Cất trữ và bảo quản sốt mayonnaise

Cuối cùng là cất vào bình đậy kín và cất vào tủ lạnh. Các bạn nên sử dụng trong 1 tuần.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: