Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, March 21, 2016

Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa, mỗi tín ngưỡng có những quan niệm khác nhau về việc cầu may đổi vận. Điều đó có đúng hay không còn tùy vào niềm tin của mỗi người. Có rất nhiều cách thức để tránh điều xấu, đón điều tốt, trong số đó chính là ăn những món ăn ta tin rằng sẽ mang lại may mắn cho mình và người thân. Vậy cùng xem qua danh sách các món ăn đổi vận và áp dụng thử xem nhé.

1. Hột vịt lộn

Tương truyền, hột vịt lộn hoặc trứng cút lộn là những món ăn dùng để xả xui, giúp mang lại may mắn rất hiệu quả. Vì ngay từ chữ "lộn" trong "hột vịt lộn", người ta tin rằng mọi thứ sẽ được đảo ngược lại tình trạng hiện tại. Mỗi khi gặp xui, người ta thường ăn vịt lộn theo nguyên tắc số lẻ như 1, 3 hay 5 trứng... Sau khi ăn xong, bóp nát vỏ trứng hoặc để xuống đất và dùng chân giẫm nát. Làm như vậy, bao nhiêu xui xẻo sẽ tan biến hết.

Hột vịt lộn là món ăn may mắn của các quốc gia Đông Nam Á nhưng kinh dị với người phương Tây
Hột vịt lộn là một món ăn vặt phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên người phương Tây khá ghê sợ món này và họ liệt hột bịt lộn vào trong những món ăn kinh dị nhất thế giới. Cũng không thể phủ nhận được hột vịt lộn chứa rất nhiều protein và chất bổ dưỡng.

2. Mì soba

Mì Soba là món ăn tết truyền thống theo Dương lịch của người Nhật. Họ ăn mì soba và tin rằng sẽ tiễn những điều không may của năm cũ cũng như rước những điều may mắn trong năm mới sắp đến.

Ăn mì soba để tiễn những điều không may của năm cũ đi
3. Chè đậu đỏ

Theo quan niệm nhân gian, đặc biệt là tại các nước Á Đông, màu đỏ là màu mang lại may mắn. Vì thế trước một cuộc thi hay sắp làm một việc gì đó hệ trọng, người ta thường ăn chè đậu đỏ với mong muốn mọi việc sẽ được diễn ra thuận lợi.

Chè đậu đỏ rất bổ dưỡng và mát
4. Sủi cảo

Sủi cảo được xem là món ăn mang nhiều may mắn của người Hoa. Sủi cảo được kết hợp bởi hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp, điều này sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống và đoàn tụ của gia đình.

Sủi cáo là món Hoa được yêu thích nhất đối với người Việt
Hình dáng của Sủi cảo cũng mưu cầu sự may mắn. Sủi cảo hình bán nguyệt, viền bánh phải được viền cho đều gọi là “viền phúc”. Còn kéo hai đầu của hình bán nguyệt nối liền với nhau giống như một nén bạc để cầu mong cho cuộc sống tiền bạc dư dả, sung túc.

5. Thịt chuột

Dân gian có một niềm tin rằng muốn mọi điều thuận lợi và xuôi chèo mát mái trong năm mới thì nên ăn thịt chuột đồng vào dịp cuối năm. Điều này được cho là xuất phát từ hình ảnh linh lợi, thoắt biến và khả năng giỏi kiếm miếng ăn của những chú chuột.

Chuộng đồng nướng là đặc sản của người miền Tây
Tuy nhiên, cũng vì tính chất “kinh dị” của món ăn này mà nhiều người vẫn chưa có dịp thưởng thức. Thực chất, theo nhiều người sành ăn, thịt chuột đồng còn ngon hơn cả thịt gà ta đồng thời lại rất nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, thịt chuột đồng còn được dùng để trị một số bệnh như bỏng.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: