Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, November 13, 2015

Nghethuatnauan.com - Chiffon là loại bánh có độ nở rất lớn nhưng lại không dùng đến bột nở, khi ăn có độ dai và xốp nhẹ vô cùng dễ chịu.

Màu xanh mát mắt cùng mùi trà tươi thơm thoang thoảng sẽ đem đến cho tất cả các bạn giấc mộng ngày hè trong lành về đồi chè tươi đọng sương sớm cùng vị ngọt ngào, mềm mịn đầy quyến rũ của bánh.

Nguyên liệu: 60gr sữa tươi, 40gr kem phô mai, 25gr bơ, 55gr bột mì, 50gr bột bắp, 50gr bột trà xanh, 4 quả trứng, 100gr đường cát, 2 muỗng nước chanh.Thực hiện:

- Bật lò lên 1700C. Trộn chung bột mì, bột bắp và bột trà xanh, rây qua 2 lần. Khuôn bánh để nguyên, không cần trét bơ hay lót dầu.

- Nấu cách thủy (đặt tô trên nồi nước sôi) sữa, kem phô mai và bơ cho đến khi hòa tan. Nhấc ra khỏi bếp.

- Hòa từng chút bột vào hỗn hợp sữa. Cho 4 lòng đỏ trứng và vani vào đánh mạnh cho thật mịn.

- Trong một cái tô sạch, đánh 2 lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt thì cho bột trà xanh vào rồi từ từ đổ đường vào, đánh cho đến khi hỗn hợp này đông cứng lại (lật ngược tô mà lòng trắng vẫn không rớt xuống là đạt).

- Trộn nốt 2 lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên, lần này trộn nhẹ tay (dùng loại cọ nhỏ quét từ thành tô xuống giữa đáy tô thì nhấc lên). Thao tác nhẹ mà nhanh để không làm bể bọt khí.

- Cho tất cả vào khuôn và nướng trong khoảng 20 - 30 phút. Trong 15 phút đầu đừng mở cửa lò.

Bánh chín, lấy ra và lật ngược khuôn lại.

- Dùng dao bằng thép mỏng (nhựa) lóc nhẹ vào đáy khuôn để lấy bánh ra.

- Bánh này có thể ăn lạnh, rất ngon.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: