Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, October 1, 2015

Thưởng thức các món ăn ngon theo phong cách châu âu cũng cầu kì giống như cách chế biến chúng. Không đơn giản chỉ là ngôi xuống và ăn nhồm nhoàm, chính cách thưởng thức sẽ khiến chúng ta trở nên như thế nào trong mắt người đối diện. Phong cách ẩm thực phương Tây và phương Đông luôn có nhiều điều để nói từ cả món ăn đến cách ăn uống.
Cuộc sống hiện đại đòi hỏi bạn cần trang bị cho mình thật nhiều kĩ năng để thành công, suôn sẻ. Sắp tới đây, bạn có một cuộc gặp gỡ đối tác nước ngoài tại một nhà hàng sang trọng, những quy tắc ăn uống đơn giản như: chọn ly rót rượu; dùng dao, dĩa, muỗng… bạn đã nắm rõ? Hôm nay, EatOut sẽ chia sẻ với bạn vài bí kíp nhỏ để bạn không bỡ ngỡ trước nhiều dụng cụ được bày sẵn trên bàn ăn.

Không giống như người Việt sử dụng đũa trong các bữa ăn, người Âu Mỹ thường sử dụng dao, nĩa, muỗng và ăn trên những chiếc đĩa bành rộng. Sẽ thật lúng túng nếu bạn đến dự những nhà hàng cao cấp này mà chưa biết rõ một vài những quy tắc bất di bất dịch trong văn hóa ăn uống của họ.

Các món ăn của người Âu Mỹ không được bày ra đồng thời trên bàn tiệc giống như người Việt, mà các món sẽ được lần lượt mang ra, và mỗi người sẽ có một phần riêng để dùng. Trong một bữa tiệc chuẩn thường có 3 món chính gồm:

- Món khai vị: Thông thường là các món súp hoặc salad rau quả, cùng với rượu khai vị nhằm mục đích kích thích vị giác của người ăn
- Món chính: Là món chủ yếu trong bữa tiệc, có thể là miếng bít tết (thịt bò), cá hoặc gà, hải sản…tùy từng chủ đề của bữa tiệc mà người ta có những món phù hợp
- Món tráng miệng: Có thể là kem, bánh ngọt, pho mát hoặc trái cây
Vì vậy, bạn cần phải nắm được những thứ đặt trên bàn có công dụng gì.
Cá dụng cụ dùng trong bữa ăn của người Âu, Mỹ
Nguyên tắc chung dễ nhớ khi dùng các loại muỗng, nĩa, dao bày la liệt trên bàn: bắt đầu từ phía ngoài cùng xa đĩa ăn nhất, rồi dần dần vào phía trong.
Nguyên tắc luôn nhớ: dao tay phải, dĩa tay trái
Dùng nĩa đẩy thức ăn tráng miệng vào muỗng ăn
Ngoài ra, khi kết thúc bữa ăn cũng có những dấu hiệu riêng để báo hiệu cho người đối diện rằng mình đã kết thúc bữa ăn. Những dấu hiệu này được thể hiện thông qua cách đặt dao dĩa trên đĩa, việc này là hết sức quan trọng.
Đặt thế này người châu Âu hiểu bạn ngừng ăn để làm việc gì đó
Đây là dấu hiệu cho tháy bạn đã ăn xong
Ở Mỹ thì đặt dao dĩa như thế này nghĩa là ngừng ăn
Còn đây là dấu hiệu ăn xong ở Mỹ 
Để biết thêm nhiêu thông tin bổ ích hơn về các món ăn nhà hàng, nhà hàng sang trọng tại hà nội và các kiến thức bổ ích khác về thế giới ẩm thực. Truy cập vào website EatOut.vn!
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: