Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, March 13, 2015


Đưa món ăn Việt vào thực đơn, dùng túi nilon thay vì túi giấy, điều hòa góp phần lớn trong thành công... là điều thú vị về những chuỗi cửa hàng fastfood ở Việt Nam.

Fun fact #1

Người Việt không quen với việc ăn sáng hoặc ăn khuya bằng gà rán hay hamburger, nên trước khi Mc Donald’s tới, Việt Nam không có chuỗi nhà hàng fastfood nào mở cửa 24/24h.


Fun fact #2

McDonald’s cũng là nhà hàng thức ăn nhanh đầu tiên có hệ thống Drive Thru, nhưng ô tô lại không phải là phương tiện phổ biến nhất ở Việt Nam. Có lẽ dịch vụ này nên hiểu là dành cho người đi xe máy thì thực tế hơn.


Fun fact #3

Nếu hầu hết mọi người chọn fastfood bởi nó nhanh (fast), tiện lợi và tiết kiệm thời gian thì khi người Việt chọn ăn tại nhà hàng fastfood có nghĩa họ... có nhiều thời gian.
Người Việt chọn fastfood vì đa số các nhà hàng fastfood ở Việt Nam đều tọa lạc tại những vị trí đắc địa (ngã tư đường, vòng xoay, siêu thị, điểm dừng chân... ), có lối trang trí đẹp mắt, hiện đại và hào nhoáng... là nơi cho giới trẻ hẹn hò, tụ tập, thậm chí tổ chức sinh nhật hay tiệc tùng trong các dịp kỷ niệm.


Fun fact #4

Máy lạnh cũng đóng vai trò lớn trong việc kiến tạo thành công cho các cửa hàng fastfood tại quốc gia quanh năm nóng như Việt Nam.


Fun fact #5

Khó có thể thấy người lớn tuổi dùng bữa trong các nhà hàng fastfood vì định kiến với thức ăn phương Tây. Còn giới trung niên thì luôn lo ngại về vấn đề gìn giữ các món ăn truyền thống, vì thế họ cũng không “hảo” các món gà hay khoai tây chiên du nhập từ các quốc gia xa xôi.


Fun fact #6

Khi nhìn vào thực đơn, nhiều khách nước ngoài có thể ngạc nhiên vì không tìm được món ăn quen thuộc như ở những quốc gia khác. Cơm xuất hiện nhiều hơn với thực đơn phong phú, ăn kèm philê cá, burger cá chiên hay súp gà. Đây là cách mà những ông lớn thức ăn nhanh vẫn áp dụng với các chi nhánh ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Á, như món gà Teriyaki tại KFC ở Nhật Bản.


Fun fact #7

Các cửa hàng sử dụng túi nilon thay vì túi giấy như truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn không quá vội và lưu tâm đến môi trường, lời khuyên là hãy bớt chút thời gian để dùng bữa ngay tại cửa hàng.


Fun fact #8

Tương cà chua có vị ngọt hơn ở Việt Nam, và các cửa hàng cũng không phục vụ Coca cho người ăn kiêng.


FOODY.VN (tổng hợp) 
Nguồn: www.news.zing.vn
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: