Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, April 19, 2013


 Những việc cần lưu ý khi nuôi đuông dừa
Trong những năm gần đây đuông dừa không chỉ được tiêu thủ ở các tỉnh miền tây mà nó đã trở thành món ăn đặc sản trong các nhà hang tại Sài Gòn. Và ai đã ăn đuông dừa một lần thì sẽ không thể nào quên được cái vị ngon và béo của đuông.
Đuông dừa nướng mọi ăn rất ngon
 
Chính vì lượng người ăn đuông dừa ngày một nhiều mà lượng đuông dừa thiên nhiên đã không đủ cung cấp cho thị trường, bên cạnh đó đã có một số hộ dân đã  mạnh dãn đầu tư vào việc nuôi đuông dừa, nhưng do chưa nắm được kỹ thuật nuôi nên nhiều người còn lung túng và còn gặp nhiều thất bại.
Ăn đuông dừa sống! bạn có giám thử?
Trước khó khăn của nhiều hộ dân gặp phải, nên chúng tôi xin nêu ra với quý bà con những việc cần chú ý khi bà con nuôi đuông dừa, nhằm  giúp bà con có cái nhìn rỏ hơn về kỹ thuật nuôi đuông dừa tại Việt Nam.
 
Chuồng trại nuôi  đuông dừa:
Bà con có thể nuôi trong xô, trong thau 80 lít hoặc xây bể nuôi. Nhưng bà con phải chú ý là chuồng nuôi đuông dừa phải tránh kiến, mèo, chuột…

Mô hình nuôi đuông dừa
 
Thức ăn cho đuông dừa
Trong chuồng nuôi ta cho vào đó một ít sơ dừa làm thức ăn và làm chổ trú ẩn cho đuông dừa. Bên cạnh đó bà con có thể cho đuông ăn bổ xung them các loại cám gà con
 
Cách chăm sóc:
Để đuông dừa phát triển tốt bà con nên tạo đổ ẩm trong chuồng nuôi đuông bằng cách khoảng 3 ngày phun sương một lần.
 
Vòng đời của đuông dừa
Sản sản:
Khi đuông dừa to bằng ngón tay trỏ thì bà con có thể cho đuông vào trong một cái lọ, có đục một cái lỗ nhỏ cho không khí vào. Để trong đó khoảng từ 7 đến 15 ngày đuông dừa sẽ hóa thành kiến dương.


Chọn đuông dừa to khẻo làm giống
Lúc này bà con bắt kiến dương sang một chuồng có chứa sơ dừa và hủ dừa băm nhỏ để kiến dương ăn và đẻ trong đó. Được khoảng 3 ngày, bà con lại bắt số kiến dương sang một cái chuồng khác và cho kiến dương đẻ vào đó tiếp. Kiến dương có thể đẻ lien tục khoảng 15 đến 20 ngày rồi chết.


Đuông dừa và kiến dương
Sau khoảng 10 ngày, trứng đuồng dừa sẽ nở thành các con đuông con nhìn giống như con giòi. Lúc này thì bà con nên cho vào đó một ít cám, thân cây dừa băm nhỏ… làm thức ăn cho đuông dừa con.


Video nuôi đuông dừa
Kỹ thuật nuôi đuông dừa tương đối đơn giản, tốn ít chi phí mà lợi nhuận kinh tế lại cao. Chúc quý bà con thành công, chúc cho ngành chăn nuôi côn trùng ngày một phát triển.
 
Trọng Hoàng
Nguồn: thegioicontrung.info
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: