Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, July 17, 2012


 Kiến yêu điên cuồng 
Trong thế giới này, tình yêu đến với bất kỳ ai kể cả các loài côn trùng và càng bất ngờ hơn khi khi một nhiếp ảnh gia về thế giới hoang dã người Slovakia, Adrián Skippy Purkart đã quay được 1 đoạn video thể hiện tình yêu điên cuồng của loài kiến thong qua hoạt động giao phối của kiến đực với một con kiến chúa đang bị nhện ăn đầu.


Video: Kiến đực tìm cách giao phối với kiến chúa đang bị nhện ăn thịt 
 
Theo nhà nghiên cứu Walter Tschinkel tại Đại học bang Florida (Mỹ), “về quy luật tự nhiên, kiến chúa vẫn chưa chết hẳn, và chắc chắn rằng các tín hiệu hóa học mà nó gửi đi vẫn còn rất mạnh”.Loài kiến này có tên khoa học là Prenolepis nitens, còn được gọi là “kiến mật giả” hay “kiến mùa đông”. Đây là một trong những loài kiến hiếm nhất ở châu Âu.
 
Loài kiến hiếm Prenolepis nitens
Đối với kiến đực của loài này, những tín hiệu hóa học quá mạnh đến mức chúng không hề chú ý tới việc con cái đang chết, hay thậm chí là sự xuất hiện của kẻ ăn thịt ngay đó.
Theo nhà nghiên cứu Rob Dunn tại Đại học Bắc Carolina (Mỹ), hầu hết kiến đực đều chết mà không được giao phối, vì thế việc cố gắng "yêu" kiến chúa sắp chết cũng không làm chúng lãng phí thời gian hơn bình thường.
Nhà nghiên cứu Tschinkel trả lời tờ LiveScience rằng: “Hoạt động giao phối ở côn trùng trở nên dễ dàng nhờ các tín hiệu đơn giản. Ở rất nhiều loài côn trùng, bao gồm cả kiến, hóa chất là kích thích chủ yếu thu hút con đực tới giao phối”.

tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: