Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, September 24, 2015

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức ẩm thực thu Hà Nội được cầm bát cháo trắng nhuyễn nóng hổi, phía trên là quẩy và ruốc, khách chỉ việc trộn đều rồi thưởng thức giữa không gian xưa cũ với dòng người qua lại. 
Đối với những du khách mới lần đầu thưởng thức ẩm thực Hà Nội, chắc hẳn sẽ tìm ăn những món đặc trưng như chả cá, bún thang, nộm, phở cuốn... Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến khu phố cổ, đoạn giao giữa Lý Quốc Sư và ngõ Huyện để thử qua món cháo quẩy ruốc (hay còn được gọi là cháo sườn). 
Nép sát vào cột điện, người bán kê một nồi cháo lớn cùng những nguyên liệu khác như hộp đựng ruốc và bịch đựng quẩy kế bên. Khi ai tới gọi món, người phụ nữ chỉ việc hỏi bạn: "Ăn kèm quẩy và ruốc không?". Nếu câu trả lời là có, bạn sẽ được múc một bát cháo sườn nóng hổi với quẩy cắt ra và ruốc phía trên.Món ăn này chế biến khá đơn giản với cháo trắng nhuyễn đặc quánh, bên trên thêm quẩy và ruốc, rắc thêm chút ớt bột để tăng độ cay nồng... Tuy nhiên, cái cảm giác thưởng thức bát cháo quẩy ruốc giữa không gian phố cổ - nơi dân địa phương và khách Tây qua lại thường xuyên, bạn sẽ phần nào thấy món này thêm thú vị. 
Bát cháo không quá lớn như trong miền nam mà nho nhỏ vừa tay. Nếu đang đói, bạn sẽ nghĩ rằng bát cháo này không đủ no. Tuy nhiên, ngay khi trộn đều lên và từ từ thưởng thức hết bát cháo, bạn sẽ thấy như vậy là vừa đủ.
Cháo được chế biến nhuyễn, vừa có vị ngọt đầu lưỡi và hơi mằn mặn mang hương vị riêng của ẩm thực Hà Nội. Quẩy sau khi nhúng xuống trở nên mềm hơn, ăn vào rất ngon. Nếu không thích dùng quẩy và ruốc, bạn cũng có thể ăn cháo sườn không. Mặc dù cháo nhìn vẻ ngoài trắng nhuyễn, thi thoảng vẫn sẽ thấy những miếng thịt sườn hấp dẫn bên trong. Giá một bát là 20.000 đồng, quán bán từ sáng đến chiều. Khi ăn xong, bạn có thể gọi trà đá hoặc sữa đậu nành để uống cho mát. 

tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: