Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, September 28, 2015

MICHELIN LÀ GÌ? Michelin là một thuật ngữ, hay chính xác hơn là một phương thức đánh giá chất lượng các món ăn ngon, dịch vụ tại những nhà hàng cao cấp trên toàn thế giới. Việc gắn sao Michelin cho bất cứ nhà hàng đều phải tuân theo những nguyên tắc hết sức chặt chẽ trong “Michelin Guide” được định hướng từ năm 1900 tại Pháp. Ngôi sao đầu tiên được gắn vào năm 1926 và lần lượt là hai rồi 3 Michelin vào năm 1993. Theo “Michelin Guide”, một ngôi sao có nghĩa là “một nhà hàng tốt”, hai ngôi sao là “công thức nấu ăn phá cách” và ba ngôi sao có nghĩa là “chất lượng món ăn tuyệt vời”. Những nhà hàng đạt được danh hiệu này phải dưới sự quản lý của những bếp trưởng danh giá nhất trên thế giới – là những nhà sáng tạo thực sự cho tư tưởng ẩm thực mới, là bậc thầy của sự nhất quán và là nhà lãnh đạo xứng đáng cho đế chế của mình. Hơn bất cứ điều gì khác, giải thưởng sẽ giúp tôn lên lòng tự trọng của những đầu bếp cũng như đánh giá khả năng của họ. Ngôi sao Michelin là tiêu chuẩn đỉnh cao trong ngành ẩm thực. Nó có thể giúp bất cứ nhà hàng cao cấp nào tăng doanh số bán hàng
Danh giá như sao Michelin
Sẽ không hề khập khiễng khi so sánh mức độ đắt giá và đáng mơ ước của sao vàng Michelin trong thế giới ẩm thực với tượng Oscar của điện ảnh. Những nhà hàng dù là đạt 1 hay 3 sao vàng đều được nâng cao danh tiếng đồng thời sở hữu giá cả đắt đỏ thuộc hàng top thế giới. Và dù việc đặt chỗ tại nhà hàng có sao Michelin sẽ tốn cả năm trời, hàng triệu thực khách vẫn không ngừng mơ ước được một lần nếm thử chất lượng ẩm thực tuyệt vời ở nơi có ngôi sao cánh hoa Michelin.
Bếp trưởng Christian Le Squer, đạt 3 ngôi sao vàng Michelin danh giá và sở hữu hệ thống nhà hàng cao cấp tại Pháp sắp đến Việt Nam và tham gia một chuỗi sự kiện ẩm thực.
Thể chế của giải thưởng Michelin có thể tóm tắt như sau: Hàng năm, những nhà thẩm định sẽ “vi hành” vào các nhà hàng với tư cách thực khách, âm thầm đánh giá chất lượng món ăn, kết cấu thực đơn, cung cách phục vụ cùng nhiều khía cạnh khác nhau làm nên hoạt động của một nhà hàng. Những đánh giá này sẽ được tổng hợp thành một bản báo cáo và xếp hạng các nhà hàng trên toàn thế giới, từ đó chọn ra các gương mặt xứng đáng được trao tặng sao Michelin. Quy trình làm việc trên của Michelin Guide luôn là một bí ẩn lớn với người ngoài cuộc, khi chính... người thân của những nhà thẩm định cũng không được biết về công việc của họ nhằm đảm bảo tính bí mật, khách quan. Lượng sao vàng của những nhà hàng là không cố định bởi mỗi năm. Michelin Guide có thể quyết định “tặng thưởng” một ngôi sao danh giá cho nhà hàng nào đó, nhưng đồng thời cũng có thể tước đi sao vàng của nhà hàng nếu nó không duy trì được chất lượng tiêu chuẩn. Hiện tại ở Việt Nam con số nhà hàng cao cấp đạt được sao vàng Michelin là rất khiêm tốn điều này chứng tỏ các nhà hàng Việt Nam chưa đạt tới chuẩn mực cao nhất của thế giới ẩm thực. Trong số các nhà hàng ngon hà nội hay hồ chí minh, thì cũng chỉ có 1 vài nhà hàng đạt được 1 sao vàng Michelin. Nguồn: eatout.vn
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: