Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, June 28, 2015


Lẩu có lẽ là món dễ ăn , dễ nấu nhất và nhanh nữa , nhưng ăn thì phải đông người một chút thì còn ngon hơn vì sẽ có nhiều món để ăn kèm hơn. Ăn lẫu chỉ có 2 người thì hơi chán một chút vì không có nhiều thứ để nhúng vô lẫu như mình muốn. Thôi thì có gì ăn đó dù sao ở nhà ăn vẫn đã hơn đi ăn tiệm :). 

Và món Lẩu Thái là món thường xuyên có mặt trong thực đơn lẩu nhà mình vì nước lẩu chua cay, cùng hương thơm ngào ngạt từ sả , riềng, lá chanh rất ư quyến rũ :) . 
Nguyên liệu :
- Tôm 
- Cá 
- Mực 
- Nghêu
- Thịt bò 
- 3 tép sả 
- 8 lá chanh Thái
- Lóng riềng cỡ ngón tay cái 
- Vài trái ớt hiểm
- 1 tbsp ớt chili paste của Thái
- 3 tbsp tomyum soup paste 
- 2 lít nước dùng gà or xương heo
 Rau bắp chuối, xà lách xoong, nấm ...
- Bún or mì 
Cách làm :
- Phi dầu với hành tím cho thơm, cho 1 tbsp chili paste + 3 tbsp tomyum paste (có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị chua cay của gia đình ) vô xào nhanh tay cho ớt ra màu. Xong cho nước dùng vào nấu sôi cùng với sả đập dập, riềng. Nêm lại nồi nước dùng với mắm và hạt nêm cho vừa miệng, nếu thấy chưa đủ chua or cay thì lúc này có thể cho thêm chili paste và tomyum paste vô, cuối cùng vò sơ lá chanh và thả vô nồi nước dùng để tăng thêm hương vị. 

- Nếu không có tomyum paste có thể thay thế bằng nước cốt chanh cho đến khi độ chua theo ý muốn. 

- Cho nước lẩu ra nồi lẩu và cứ vậy mà từ từ nhúng những thứ mình thích vào và thưởng thức với nước mắm mặn cùng ớt cắt khoanh. tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: