Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, May 20, 2015

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch

Khi đi du lịch bạn sẽ gặp phải rất nhiều hàng quán làm ăn thiếu trung thực để thi nhau chặt chém du khách. Thế nhưng nếu cẩn thận và có sự chuẩn bị bạn sẽ không khó để có thể tránh được những chiếc bẫy vô hình này.


1. Hỏi giá trước

Cẩn thận không bao giờ thừa, ngay cả việc tưởng chừng như rất đơn giản là hỏi giá trước khi thanh toán. Nó giúp bạn tránh được rủi ro bị hét giá quá cao và cũng làm dao động tâm lý của người muốn “chặt chém” bạn.

2. Liên hệ với dân địa phương


Làm quen hay rà soát lại danh sách những người quen hay bạn bè, biết đâu bạn sẽ tìm được vài “thổ địa”. Điều đó, hẳn sẽ rất tuyệt vời vì chẳng ai có thể giúp bạn né tránh các “điểm nóng” tốt hơn dân địa phương cả.

3. Đặt trước phòng khách sạn

Đặt trước phòng khách sạn không phải lo không có phòng hay phải trả giá cao cho dịp lễ. Nếu đặt trước phòng khách sạn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ. 

4. Thuê phương tiện di chuyển địa phương

Thông thường, nếu không xác định được bạn là người nơi khác tới, đối tượng muốn nâng giá sẽ xem qua biển số xe. Chính vì vậy, khi đi đến “thánh địa” của những nơi vốn đã “có tiếng” việc thuê xe có biển số địa phương sẽ giúp bạn phần nào.

5. Nắm số điện thoại cơ quan chức năng


Luôn ghi chú số điện thoại của cơ quan chức năng, đơn vị có thẩm quyền,… để có thể gọi giúp đỡ khi có vấn đề phát sinh. Việc bạn thông báo cho cơ quan chức năng cũng sẽ khiến không ít đối tượng phải chùn bước hoặc nhượng bộ.

6. Chụp hình bằng chứng vi phạm

Các hóa đơn thanh toán vô lý, món ăn giá trên trời,… đều là bằng chứng quan trọng chứng tỏ hành vi “chặt chém” du khách. Luôn để ý đến chúng và ghi lại hình ảnh bằng điện thoại ngay khi có thể. Đây là việc có thể làm nhanh chóng và dễ dàng nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

7. Ghi âm cuộc trò chuyện

Khi thấy có dấu hiệu không ổn hãy bật chức năng ghi âm sẵn có của điện thoại. Đồng thời, trao đổi chậm rãi, thông minh,… với đối tượng thét giá để có bằng chứng hiệu quả tố cáo vi phạm.

Theo ivivu.vn
Foody.vn sưu tầm

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts