Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, May 15, 2015

Lạ miệng những món ăn đặc trưng của người Ấn Độ

Ấn Độ là quê hương của rất nhiều món ăn ngon đặc trưng vùng miền. Ngoài các món ăn đã được nhiều người biết đến với hương vị nồng mùi là carri, hồi, bột ớt cùng vô số hương liệu, Ấn Độ cũng có rất nhiều món ăn ngon và phổ biến khác.
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là những món ăn ngon nào nha!

1. Sữa chua Lassi

Trong các món ăn tại Ấn, được yêu thích nhất chính là Lassi, một loại sữa chua dê lên men dễ uống và tốt cho sức khỏe. Lassi chia làm nhiều loại, chua, ngọt và hoa quả.
Giá mỗi cốc Lassi khoảng 20 Pr (8.000 đồng). Từ các nhà hàng sang trọng nhất hay các quầy vỉa hè đều có bán Lassi. Thú vị nhất là những chiếc cốc đựng lassi được làm bằng đất nung đơn giản.


2. Bánh naan

Những chiếc bánh Naan làm bằng bột là món ăn hàng ngày của người Ấn. Bánh Naan được làm ăn kèm với carri hoặc ăn không. Bánh Naan cũng có nhân bằng phomat rất ngon. Hai chiếc bánh Naan nóng hổi là đủ cho bữa sáng, vừa ngon vừa rẻ.


3. Thali

Món ăn truyền thống luôn có mặt trên bàn ăn và trong thực đơn cửa hàng là Thali. Đây là tên gọi chung của món ăn bình dân gồm cơm, bánh naan, carri đậu, carri khoai tây, sữa chua không đường và một vài món khác. Thali được đựng trong khay với nhiều bát nhỏ. Giá dao động 50Rp – 150Pp (20.000 đồng – 60.000 đồng).


4. Cơm carri gà

Cơm carri gà là món ăn dễ kiếm trong các quán ăn Ấn. Với hương vị đặc trưng và màu sắc vàng, món ăn này dễ hấp dẫn những người có thể ăn được carri.


5. Bánh Samosa

Sau bữa ăn, hãy tráng miệng với bánh Samosa, làm bằng khoai môn nổi tiếng, bánh thường có dạng hình tam giác, hình bán nguyệt hoặc hình tứ diện. Bánh có thể là nhân ngọt hoặc nhân mặn rất hấp dẫn.


6. Trà sữa

Trà sữa nóng hổi vừa thổi vừa uống ngay là loại thức uống đặc biệt khác trên khắp phố phường Ấn Độ. Với 2 -3 Rp (8.000 –  12.000 đồng), bạn nhận được một cốc trà sữa vừa đủ nóng.

Món thức uống có mặt từ vỉa hè, mỗi  con ngõ đến những hành lang đông đặc khách du lịch và những sân ga đầy rẫy khách.


Nguồn vnexpress
Foody.vn - Tổng hợp

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts