Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, March 1, 2015

Bánh mochi nước là 1 loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của nước hoa anh đào. Loại bánh này được chế biến từ bột gạo và trong nhiều ngày Tết, người đất nước mặt trời mọc thường xuyên dâng bánh mochi lên cho thần thánh để cầu xin sự khỏe mạnh, tuổi thọ vào thời gian đầu năm mới. Thế nhưng, do có đầu óc sáng tạo và nhạy bén, dân Nhật đã làm ra những món bánh mochi phong phú, ấn tượng nhất hiện nay là mochi nước.

Mochi nước

Mochi nước được người Nhật Bản gọi là Mizu shingen mochi. Món bánh này có hình tròn trịa, không có màu, trông như giọt nước trong veo và khổng lồ. Người ta thường đặt mochi lên một chiếc đĩa, rắc thêm một chút bột đậu và siro đường đỏ. Phần lớn những thực khách khi nếm thử mochi đều rất bất ngờ khi có cảm giác như giọt nước đang tan trong miệng, vị rất thanh mát tự nhiên. Tuy nhiên, món bánh này chỉ có thể kéo dài hình giọt nước trong vòng 30 phút mà thôi nên thường được thưởng thức ngay ở các nhà hàng chứ không có ai mua mang về.

Mochi nước ấn tượng

Thật ra, mochi nước vừa chỉ xuất hiện tại Nhật vào giữa năm 2013 thế nhưng đã dành được nhiều sự quan tâm và ưa chuộng của người Nhật Bản. Cụ thể là mỗi ngày, ở tại 2 tiệm bánh của công ty Kinseiken Seika, công ty duy nhất có bày bán mochi nước, đã có phần đông thực khách lần lượt xếp hàng chờ đợi để thưởng thức món bánh ấn tượng này.

Mochi nước của Curry Shika

Nếu như đang ở tại Sài Gòn, các bạn có thể ghé thăm cửa hàng Curry Shika nằm trên con đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1 để nếm thử mochi nước và các món ăn mang đậm nét ẩm thực Nhật Bản ví dụ như Matcha Nama Choco, Dango...

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts