Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, March 1, 2015

Tiramisu ngon là một loại bánh ngọt ngào của nước Ý, có mùi vị hoàn toàn nhẹ nhàng, thơm ngon và thoảng mùi rượu. theo tiếng Ý, "Tiramisu" nghĩa là "pick me up". Loại bánh Tiramisu đặc trưng nhất thì tương tự như 1 loại bánh pudding tráng miệng, bánh gato hay bánh quy được nhúng vào rượu nhẹ, được chế biến từ nhiều trứng và bột cacao. Hiện tại, người ta cũng cho thêm phô mai vào loại bánh này nhằm khiến bánh trông hấp dẫn và có mùi vị ngon hơn.

Bánh Tiramisu

Thực tế ít ai nhớ được bánh Tiramisu có nguồn gốc cụ thể tại đâu, ở nơi chốn nào mà chỉ biết nó là 1 món bánh được chế biến từ nước Ý. Cũng có một vài người khẳng định rằng, loại bánh Tiramisu được làm bởi một người phụ nữ Ý trong giai đoạn chiến tranh thế giới thứ nhất. Chiếc bánh như nhiều lời chúc, trao gửi những tình cảm tốt đẹp nhất của người phụ nữ này đến những người chiến binh ở ngoài chiến trường. Nhưng mà, những người khác lại cho rằng, bánh Tiramisu chỉ đơn giản là cách tái sử dụng các mẩu vụn của bánh ngọt cũ và cà phê mà thôi.

Bánh Tiramisu thoảng mùi rượu

Tiramisu ra mắt lần thứ nhất tại San Francisco, Mỹ vào những năm 1990. Từ sau đó, loại bánh này nhanh chóng được yêu chuộng trên quốc gia Mỹ. Giờ đây, phần lớn nhiều quán ăn, quán cà phê hay các nhà hàng lớn nhỏ ở Mỹ đều có bán món bánh Tiramisu hoàn toàn ngon này.

Tiramisu có nhiều biến tấu khác nhau

Vì có tính chất là những thành phần và phần kem trong bánh đều thứ tự xếp chồng lên nhau nên mọi người thường xuyên để Tiramisu vào các chiếc ly thủy tinh có những kiểu dáng đa dạng tạo nên những chiếc bánh Tiramisu hoàn toàn hấp dẫn, dễ thương và ấn tượng.

Nếu như bạn muốn dùng thử Tiramisu thì có thể đến các quán sau đây:

Awesome Coffee
994 Nguyễn Văn Linh, D2-21 Khu Mỹ Toàn 3, Quận 7

Tiramisu Homez
197 Đề Thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Sài Gòn Givral
98 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts