Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, February 16, 2015

Quán chè khúc bạch ngon chính là một món giải nhiệt được rất nhiều người Sài thành ưa chuộng. Đối với người Hà Nội, chè khúc bạch có vẻ như vẫn còn khá mới mẻ. Thế nhưng, ở các hàng quán, chè khúc bạch lại có một biến tấu mới lạ khác nhau.

Chè khúc bạch ở phố Hàng Tre

Chè khúc bạch truyền thống

Đây là 1 trong các cửa hàng phục vụ món chè khúc bạch sớm nhất ở Hà Nội. Hai món điển hình nhất của quán này là chè khúc bạch cổ điển và chè khúc bạch trà xanh. Khúc bạch tại quán có mùi vị phô mai béo ngậy và được xắt thành hình dạng quân cờ, trông khá dễ thương. Chè khúc bạch với biến tấu trà xanh có mùi vị hoàn toàn nhẹ nhàng nhưng ít có hương vị béo ngậy nhiều như chè khúc bạch cổ điển. Giá thành cho một bát tầm khoảng 25.000 đồng.

Chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy

Chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy

Điểm đặc biệt của chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy là khi thực khách order thì chủ quán mới bắt đầu cắt những viên khúc bạch. Ngoài chè khúc bạch truyền thống thì quán cũng có phục vụ thêm chè khúc bạch với biến tấu trà xanh. Ưu điểm của quán là nhãn hơi ngọt, thơm, dày cùi, hạnh nhân cũng được rang rất giòn rụm và có màu vàng đều. Tuy nhiên, nước đường ở tại đây lại có phần hơi ngọt, do vậy, bạn nên bỏ thêm đá để giảm bớt vị ngọt nhé.

Chè khúc bạch ở phố Tô Hiến Thành

Chè khúc bạch ở phố Tô Hiến Thành

Tiệm chè khúc bạch vỉa hè nằm trên phố Tô Hiến Thành có bán những biến tấu độc đáo của chè khúc bạch, thu hút khá nhiều thực khách. Ví dụ như chè khúc bạch trà xanh, chè khúc bạch biến tấu tiramisu... Điều khác biệt của quán là thay vì sử dụng vải thì quán sử dụng long nhãn để nguyên hạt, khúc bạch lại ngon, thơm và nước đường hết sức thanh và không hề ngọt. Giá thành trong khoảng từ 20.000 đến 25.000 đồng.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts