Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, February 14, 2015

Chè khúc bạch đang là một món giải khát được người Sài Gòn yêu thích. Với người Hà Nội, chè khúc bạch có vẻ như vẫn còn khá mới mẻ. Thế nhưng, tại mỗi hàng quán, chè khúc bạch lại có 1 biến tấu mới lạ khác nhau.

Chè khúc bạch ở phố Hàng Tre

Chè khúc bạch truyền thống

Đây là một trong các quán phục vụ món chè khúc bạch sớm nhất ở Hà Nội. 2 món đặc trưng nhất của quán này là chè khúc bạch truyền thống và chè khúc bạch biến tấu trà xanh. Khúc bạch ở quán có mùi vị phô mai béo ngậy và được xắt thành hình quân cờ, trông hết sức xinh xắn. Chè khúc bạch trà xanh có mùi vị khá nhẹ nhàng nhưng ít có vị béo ngậy nhiều như chè khúc bạch truyền thống. Giá cả cho 1 chén vào khoảng 25.000 đồng.

Chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy

Chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy

Điều khác biệt của chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy là khi thực khách gọi món thì chủ quán mới bắt đầu cắt những viên khúc bạch. Ngoài chè khúc bạch truyền thống thì quán cũng có phục vụ thêm chè khúc bạch trà xanh. Điểm cộng cho quán là nhãn khá ngọt, thơm, dày cùi, hạnh nhân cũng được rang rất giòn rụm và có màu vàng đều. Thế nhưng, nước đường ở tại đây lại khá ngọt, vì vậy, bạn nên dùng thêm đá để hài hòa vị ngọt nhé.

Chè khúc bạch ở phố Tô Hiến Thành

Chè khúc bạch ở phố Tô Hiến Thành

Quán chè khúc bạch vỉa hè nằm trên phố Tô Hiến Thành có bán những biến tấu ấn tượng của chè khúc bạch, cuốn hút khá nhiều thực khách. Ví dụ như chè khúc bạch trà xanh, chè khúc bạch tiramisu... Nét đặc sắc của quán là thay vì dùng vải tươi thì quán sử dụng long nhãn để nguyên hạt, khúc bạch khá ngon, không ngấy và nước đường hết sức thanh mát và không quá ngọt. Giá dao động trong khoảng từ 20.000 đến 25.000 đồng.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts