Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, February 15, 2015

Bánh Mochi chính là một món bánh dày có nhân ngọt đặc trưng của đất nước hoa anh đào. Món bánh này được làm từ bột gạo và trong nhiều ngày Tết, người Nhật Bản thường xuyên dâng bánh mochi lên cho thần thánh để cầu xin sức khỏe, tuổi thọ vào thời gian đầu năm mới. Thế nhưng, bởi có đầu óc sáng tạo và tinh tế, người dân xứ sở hoa anh đào đã chế biến ra các loại bánh mochi phong phú, điển hình nhất hiện nay chính là mochi nước.

Mochi nước

Mochi nước được dân đất nước mặt trời mọc gọi là Mizu shingen mochi. Món bánh này có hình tròn, không có màu, trông như giọt nước trong veo và khổng lồ. Người ta thường cho mochi lên một chiếc đĩa, rắc thêm một ít bột đậu và siro đường đỏ. Hầu hết những thực khách khi thưởng thức mochi đều hoàn toàn bất ngờ khi có cảm giác như nước đang tan trong miệng, vị rất ngọt mát tự nhiên. Nhưng mà, món bánh này chỉ có thể giữ hình dạng nguyên vẹn trong khoảng 30 phút mà thôi cho nên thường được ăn ngay tại các nhà hàng chứ ít người mua đem về.

Mochi nước thanh mát

Thật ra, mochi nước mới chỉ ra mắt tại Nhật vào mùa hè năm 2013 nhưng đã nhận được khá nhiều sự chú ý và ưa chuộng của người dân Nhật Bản. Cụ thể là hàng ngày, ở hai tiệm bánh của công ty Kinseiken Seika, công ty duy nhất có cung cấp mochi nước, đã có rất nhiều người dân lần lượt xếp hàng chờ đợi để trải nghiệm món bánh lạ lùng này.

Mochi nước của cửa hàng Curry Shika

Nếu như đang ở tại Sài thành, bạn có thể ghé thăm cửa hàng Curry Shika nằm trên đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1 để nếm thử mochi nước cùng với nhiều món ăn mang phong cách của ẩm thực Nhật Bản ví dụ như Matcha Nama Choco, Dango...

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts