Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, February 24, 2015

gỏi cuốn tôm là một trong các món ngon ấn tượng của nước Việt Nam ta và được bầu chọn là một trong các món ngon kỉ lục châu Á.

Món này thường được cuốn với nhiều nguyên liệu khác nhau, điển hình như bún, thịt, rau thơm, xà lách, tôm, tai heo... Thế nhưng, phụ thuộc vào từng nơi mà gỏi cuốn có những biến tấu đa dạng, chẳng hạn như gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn lỗ tai heo, gỏi cuốn tôm chua thịt phay, gỏi cuốn thịt nướng, gỏi cuốn nem nướng...

Gỏi cuốn nhân tôm thịt

Thành phần quan trọng nhất của món ăn này chính là bánh tráng phơi sương, còn phần nhân bánh bên trong thì hay được luộc, rang, xào... rồi thái thành từng miếng nhỏ và dài. Nhiều loại rau dùng kèm cũng được rửa sạch và xắt thành từng miếng nhỏ dài vừa ăn.

Gỏi cuốn tai heo

Tuy nhiên, tinh hoa của món này chính là phương pháp pha chế nước chấm. Có nhiều loại nước chấm khác nhau, ví dụ như nước mắm chua ngọt, nước mắm nêm hay sốt tương đen... Nổi trội nhất vẫn là tương hột xay thật nhuyễn, bỏ thêm một ít ớt, đường, muối, dùng kèm với đồ chua và đậu phộng. Một vài người miền Tây còn cho thêm một ít nước cốt dừa để gia tăng vị béo cho nước chấm. Dân Sài thành lại thường dùng kèm gỏi cuốn với tương đen, họ cũng cho thêm một ít ớt, đậu phộng và đồ chua.

Biến tấu từ gỏi cuốn

Mặc dù được sáng tạo thành những biến tấu đa dạng hay mặc dù được ăn kèm với những loại nước chấm khác nhau đi chăng nữa thì gỏi cuốn cũng là món ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng từ chất đạm, vitamin cho đến nhiều chất xơ mà không gây nguy cơ tăng cân như những loại fast food khác. đó là lý do vì sao món này được người dân ở các đất nước trên thế giới yêu thích và ưa chuộng.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts