Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, February 16, 2015

Gỏi cuốn chính là 1 trong những món ăn ngon đặc sắc của nước Việt Nam ta và được bầu chọn là một trong nhiều món ngon kỉ lục châu Á.

Món này thường xuyên được cuốn với nhiều nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như bún, thịt, rau thơm, xà lách, tôm, tai heo... Nhưng mà, phụ thuộc vào mỗi nơi mà gỏi cuốn có nhiều biến tấu phong phú, chẳng hạn như gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn lỗ tai heo, gỏi cuốn tôm chua thịt phay, gỏi cuốn thịt nướng, gỏi cuốn nem nướng...

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn này chính là bánh tráng phơi sương, còn nhân bánh bên trong thì thường được luộc, rang, xào... sau đó thái từng miếng nhỏ và dài. Các loại rau ăn kèm cũng được rửa sạch và xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gỏi cuốn nhân tai heo

Tuy nhiên, tinh hoa của món này nằm ở cách làm nước chấm. Có nhiều loại nước chấm khác nhau, ví dụ như nước chấm chua ngọt, nước mắm nêm hay sốt tương đen... Nổi trội nhất vẫn là tương hột xay nhuyễn, cho thêm một chút ớt, đường, muối, dùng kèm với đồ chua và đậu phộng. Một số người miền Tây còn bỏ thêm một chút nước cốt dừa để làm tăng thêm độ beo béo cho nước mắm. Người Sài Gòn lại thường xuyên dùng kèm gỏi cuốn với nước sốt tương đen, họ cũng cho thêm một ít ớt, đậu phộng và đồ chua.

Biến tấu phong phú từ gỏi cuốn

Mặc dù được chế biến thành những biến tấu phong phú hoặc mặc dù được ăn kèm với những loại nước chấm khác nhau đi chăng nữa thì gỏi cuốn cũng là món ăn ngon cung cấp hầu hết các chất dinh dưỡng từ chất đạm, vitamin cho đến nhiều chất xơ mà không hề gây nguy cơ béo phì như các loại fast food khác. đó là nguyên nhân vì sao món ăn này được thực khách ở các đất nước trên thế giới yêu thích và ưa chuộng.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts