Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, February 19, 2015

Gỏi cuốn ngon chính là 1 trong nhiều món ăn thơm ngon đặc sắc của đất nước Việt Nam ta và được bình chọn là một trong những món ngon kỉ lục châu Á.

Món ăn này luôn được gói với các nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như bún, thịt, rau thơm, xà lách, tôm, tai heo... Thế nhưng, phụ thuộc vào từng nơi mà gỏi cuốn có các biến tấu đa dạng, chẳng hạn như gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn nhân lỗ tai heo, gỏi cuốn nhân tôm chua thịt phay, gỏi cuốn thịt nướng, gỏi cuốn nem nướng...

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu quan trọng nhất của món này chính là bánh tráng phơi sương, còn phần nhân bánh bên trong thì thường được luộc, rang, xào... rồi thái từng miếng nhỏ và dài. Những loại rau ăn kèm cũng được rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ dài vừa ăn.

Tai heo là thành phần rất được ưa chuộng

Tuy nhiên, nghệ thuật của món ăn này là cách làm nước chấm. Có nhiều loại nước chấm khác nhau, chẳng hạn như nước chấm chua ngọt, nước mắm nêm hay nước sốt tương đen... Phổ biến nhất vẫn là tương hột xay nhuyễn, cho thêm một chút ớt, đường, muối, ăn kèm với đồ chua và đậu phộng. Một số người miền Tây còn cho thêm một chút nước cốt dừa để gia tăng vị béo cho nước chấm. Dân Sài Gòn lại luôn ăn kèm gỏi cuốn với tương đen, họ cũng bỏ thêm một chút ớt, đậu phộng và đồ chua.

Biến tấu từ gỏi cuốn

Cho dù được chế biến thành nhiều biến tấu đa dạng hay mặc dù được ăn kèm với những loại nước chấm khác nhau đi chăng nữa thì gỏi cuốn cũng là món ngon cung cấp đầy đủ nhiều chất dinh dưỡng từ đạm, vitamin cho đến nhiều chất xơ mà không hề gây nguy cơ béo phì như các loại thức ăn nhanh khác. Đây chính là nguyên nhân vì sao món ăn này được thực khách tại nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích và ưa chuộng.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: