Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, January 11, 2015

Mình biết đến tiramisu là trong một ngày thứ bảy, ngày chủ nhật đi uống cafe với nhỏ bạn thân, nó nói với mình là ở quán Awesome Coffee có bánh tiramisu khá ngon, ăn thử đi. Mình đang băn khoăn trong đầu không biết tiramisu là món bánh như thế nào thì đứa bạn bồi thêm câu này: "Mày không chịu thì tao ăn, tao order ra mày đừng có chảy nước miếng nha con!" Vậy là mình ăn liền, nghĩ sao mà không ăn chớ. He he.

Tiramisu

Thật sự mình uống cafe tại quán Awesome Coffee ở trên con đường Nguyễn Văn Linh quận 7. Cho dù phía ngoài quán là một quán cafe khá nhỏ nhưng phía trong thì khá dễ thương, có các món được ghi trên tường, nhìn hết sức ấn tượng. Ngoài thức uống ra thì tiệm cà phê này cũng có phục vụ 1 vài loại bánh khác nhưng mà đứa bạn cứ bảo mình phải ăn tiramisu cơ.

Sau khi order chủ quán đem tiramisu ra, chia sẻ thêm loại bánh này là do tiệm tự thực hiện. Bánh tiramisu được cắt ra từ một ổ bánh khá lớn nên nhỏ tí tẹo và có giá cả là 50.000 đồng. Ngay từ lúc mình dùng thử miếng bánh đầu tiên thì thấy vô cùng lạ miệng. Loại bánh này khá mềm, có một ít bánh bông lan nằm bên trong và có mùi thơm thoang thoảng mà mình khó lòng nhận ra được là mùi gì, chỉ tập trung ăn mà thôi.

Món bánh Tiramisu ngon tuyệt tại Awesome Coffee

Sau này mình lên hỏi anh Google thì mới phát hiện ra. Tiramisu là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ nước Ý. Bánh có mùi vị béo của trứng, phô mai, vị đăng đắng của cà phê và rượu nữa, hèn chi lúc dùng thử mình cảm thấy lạ miệng, không giống như nhiều loại bánh thông thường khác.

Tiramisu - Món bánh xuất xứ từ nước Ý

Chỉ có một điều mình không thích là giá thành của tiramisu khá mắc, chứ mình không sợ mập đâu nha. Vì vậy, mình đang tìm cách làm bánh món bánh này thật ngon tại nhà. Bạn nào biết cách thức thực hiện tiramisu đơn giản mà thơm ngon thì chia sẻ với mình nhé.

Tìm hiểu thêm

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts