Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, January 18, 2015

Bánh mì chả cá chính là 1 trong những món ăn đặc trưng của người dân Sài thành. Thật ra, món bánh mì này có nguồn gốc từ món bánh mì Baguette của người dân nước Pháp, nhưng, dân Sài Gòn đã biến tấu và sáng tạo món ăn đơn giản này thành các món khác nhau, điển hình như bánh mì có nhân bên trong là chả cá, xíu mại hoặc phá lấu.

Trang du lịch The Guardian của nước Anh đã bình chọn bánh mì Sài Gòn là 1 trong các món ăn đường phố ngon và hấp dẫn du khách trên toàn thế giới.

Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá

Chả cá ở đây là chả cá chiên, đặc sản của vùng ven biển, cộng với ổ bánh mì nóng hổi, thơm lừng, hành lá, đồ chưa, một chút ớt và rau răm khiến cho du khách không thể cưỡng lại. Nếu ưa chuộng món ăn hấp dẫn này, bạn có thể đến tiệm bánh mì chả cá ở góc đường Pasteur và Điện Biên Phủ hay quán bánh mì trên con đường Bùi Thị Xuân để thưởng thức.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì có nhân bên trong là xíu mại

Nhân được làm từ xíu mại ngon tuyệt, vừa nạc, vừa mỡ, vừa dai dai, vừa bùi. Theo nhận xét của rất nhiều bạn trẻ, ở Sài thành có một vài quán bán bánh mì xíu mại hết sức thơm ngon là quán bánh mì ở đường Nguyễn Kiệm, chỗ vòng xoay giữa con đường Nguyễn Kiệm và Nguyễn Thái Sơn. Hay các bạn có thể đến quán bánh mì trong con hẻm số 189 Cống Quỳnh, quận 1 để dùng thử món bánh mì xíu mại ấn tượng của Đà Lạt.

Bánh mì phá lấu

Bánh mì ăn kèm với phá lấu

Đây là hai món người dân Sài Gòn đều ưa chuộng và cũng không quá ngạc nhiên khi họ kết hợp 2 món ăn này với nhau. Bình thường, các bạn hay ăn kiểu bánh mì kèm với phá lấu có nước chấm, nhưng mà còn 1 cách thưởng thức nữa là phá lấu được xắt thành các miếng nhỏ nhét vào trong ruột bánh mì. Nếu như bạn ở khu vực quận 5 thì hãy ghé số 823 Nguyễn Trãi, quận 5 để ăn thử nhé.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts