Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, January 18, 2015

Bánh mì Việt Nam là 1 trong nhiều món truyền thống của người Sài Gòn. Thật ra, bánh mì Sài Gòn có nguồn gốc từ loại bánh mì Baguette của người dân quốc gia Pháp, tuy nhiên, dân Sài Gòn đã biến tấu và sáng tạo món bánh mì đơn giản này thành nhiều loại khác nhau, điển hình như bánh mì có nhân là chả cá, xíu mại hay phá lấu.

Trang du lịch The Guardian của nước Anh đã bầu chọn bánh mì Sài Gòn là một trong 10 món ăn đường phố thơm ngon và hấp dẫn khách du lịch trên toàn thế giới.

Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá

Chả cá ở đây chính là chả cá chiên, món ăn phổ biến của miền biển, kết hợp với ổ bánh mì nóng hổi, thơm lừng, hành ngò, đồ chưa, một chút ớt và rau răm khiến cho du khách không thể cưỡng lại. Nếu yêu chuộng món ăn hấp dẫn này, các bạn nên ghé quán bánh mì chả cá ngay góc đường Pasteur và Điện Biên Phủ hay tiệm bánh mì trên đường Bùi Thị Xuân để thưởng thức.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì nhân xíu mại

Nhân bánh mì được làm từ xíu mại thơm ngon, vừa nạc, vừa mỡ, vừa dai dai, vừa bùi bùi. Theo quan điểm của rất nhiều bạn trẻ, tại Sài Gòn có một số tiệm bán bánh mì xíu mại khá ngon là tiệm bánh mì nằm trên đường Nguyễn Kiệm, chỗ vòng xoay giữa con đường Nguyễn Kiệm và Nguyễn Thái Sơn. Hay bạn có thể đến tiệm bánh mì trong hẻm số 189 Cống Quỳnh, quận 1 để thử món bánh mì xíu mại ấn tượng của Đà Lạt.

Bánh mì phá lấu

Bánh mì phá lấu

Phá lấu và bánh mì đều là hai món ăn người Sài Gòn đều yêu thích và cũng không quá bất ngờ khi họ kết hợp 2 món này với nhau. Thông thường, bạn hay ăn loại bánh mì với phá lấu có nước chấm, tuy nhiên còn một cách thưởng thức nữa là phá lấu được xắt thành các miếng nhỏ kẹp vào trong ruột ổ bánh mì. Nếu như bạn ở vị trí quận 5 thì nên ghé địa chỉ 823 Nguyễn Trãi, quận 5 để ăn thử nhé.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: