Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, October 8, 2014

Đây là kết quả rà, chấn chỉnh của Sở Tài chính các địa phương sau 4 tháng thực hành quy định về bình ổn giá sữa dành cho con nít dưới 6 tuổi.
 

Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau 4 tháng thực hiện bình ổn giá sữa cho con nít dưới 6 tuổi, cơ quan quản lý giá đã ban bố giá tối đa và giá đăng ký của 538 sản phẩm sữa dành cho con nít dưới 6 tuổi (152 sản phẩm do Bộ Tài chính công bố, 386 sản phẩm do Sở Tài chính các tỉnh, thị thành ban bố). Cùng với đó, các địa phương đã đồng loạt soát liên ngành về giá bán tối đa, giá đăng ký và niêm yết giá của các tổ chức, cá nhân sinh sản, kinh doanh sữa.

Theo vắng của Sở Tài chính các tỉnh, đô thị, qua soát đã phát hiện, chỉnh đốn một số hành vi như: đăng ký giá chưa đầy đủ; giá bán thực tiễn cao hơn giá đăng ký; tăng giá vượt mức giá tối đa; không niêm yết giá hoặc niêm yết chưa đầy đủ; kinh dinh sản phẩm đã hết hạn dùng, nhãn hàng hóa đã bị tẩy xóa, không có hạn sử dụng… Các đoàn thanh tra cũng đã phát hiện, xử phạt gần 62 triệu đồng một số tổ chức, cá nhân bán giá cao hơn đăng ký.

Qua thanh tra năm 2013 và hồi tháng 3/2014 tại 5 doanh nghiệp sản xuất, kinh dinh sản phẩm sữa (Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A và Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam, Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam), Bộ Tài chính đã phát hiện những yếu tố bất hợp lý về giá cả, phí tổn sinh sản kinh doanh của sản phẩm sữa dành cho con nít dưới 6 tuổi tại những doanh nghiệp này. Qua đó, đã truy thu của 4/5 công ty số thuế kê khai thiếu phải nộp là 10,2 tỷ đồng và yêu cầu 5 công ty rà tiết giảm chi phí chưa hợp lý với số tiền 386 tỷ đồng.

Đánh giá của Bộ Tài chính cho rằng, đến nay, giá bán sỉ sữa cho trẻ con dưới 6 tuổi đã giảm 0,3% - 34% so với mức giá bán trước khi bình ổn giá. Thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ nối kết hợp với Bộ Y tế thẩm tra, bổ sung danh mục sản phẩm sữa dành cho trẻ mỏ dưới 6 tuổi làm căn cứ thực hành bình ổn giá.

 

Tại sao doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán, thuế?
 

Bây giờ, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có khuynh hướng thuê dịch vụ kế toán , thuế để giải quyết các vấn đề tài chính của công ty, thay vì tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho bộ máy này

Lý do là các doanh nghiệp nhìn thấy được những lợi. Thiết thực khi dùng dịch vụ kế toán , thuế chuyên nghiệp từ các công ty dịch vụ kế toán , thuế có uy tín. Thực tế, đây cũng là xu hướng chung của các nước trên thế giới. Đa số doanh nghiệp chọn phương thức thuê bên ngoài vì vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp vừa đạt được ích lợi kinh tế.

Thông thường, để có thể duy trì đội ngũ nhân sự thực hành các công việc nội bộ trong công ty, doanh nghiệp phải trả nhiều khoản phí tổn như: phí tổn trực tiếp (lương bổng, bảo hiểm từng lớp, bảo hiểm y tế, tiền thưởng…) và uổng đào tạo v.V… Số lượng nhân viên càng nhiều, phí nảy càng lớn. Bên cạnh đó còn phải tính tới các hoài quản lý phân bổ cho viên chức: tiền thuê nhà, khấu hao, điện nước. Và đối với một doanh nghiệp bình thường, phí tổn quản lý phân bổ này thường gấp 3 tới 4 lần chi phí lương nhân viên.

Như vậy, chỉ cần một phép tính nhỏ, chúng ta có thể thấy uổng cho việc duy trì một hàng ngũ kế toán ở DNNVV là lớn thế nào đối với doanh nghiệp. Ví như doanh nghiệp trả lương cho một nhân viên kế toán là 3 triệu đồng/tháng thì tổng uổng cho nhân viên đó trong tháng sẽ vào khoảng 9-12 triệu. Trong khi đó, nếu đi thuê
dịch vụ kế toán, thuế bên ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải mất chưa đầy 1/3 hoài này, do không phải trả các uổng quản lý phân bổ cũng như phí đào tạo, bảo hiểm xã hội…

Thêm vào đó, chắc chắn chất lượng
dịch vụ kế toán , thuế từ các công ty cung cấp dịch vụ sẽ tốt hơn hẳn một viên chức kế toán nội bộ của công ty. Thực tại cho thấy, ở các DNNVV của Việt Nam, viên chức kế toán được tuyển dụng chưa đủ sức để cáng đáng vớ công tác kế toán. Trong khi đó, kiểm toán và các dụng cụ quản lý tài chính chỉ có thể có tác dụng hữu hiệu khi nó được thực hiện trên một nền tảng là công tác kế toán doanh nghiệp được thực hành nghiêm túc, đúng quy định của luật pháp. Điều này chỉ thực hiện được nếu có bộ máy kế toán chuyên nghiệp.

Do đó, nhiều DNNVV khi mới thành lập đã tính ngay đến việc thuê
dich vu ke toan , thuế từ các công ty có uy tín để tùng tiệm uổng đầu tư và nâng cao hiệu quả công việc. Rõ ràng đây là một lựa chọn khôn ngoan.

Hiện giờ,
dịch vụ kế toán , thuế đang ngày càng phát triển ở Việt Nam và trong mai sau, đây được coi là nhu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng không phải lo sợ việc thuê dịch vụ kế toán , thuế sẽ bị rò rỉ thông tin, lộ bí ẩn kinh doanh bởi sẽ được cam kết đảm bảo bảo mật thông tin bằng giao kèo và các chế tài theo quy định của Hiệp hội nghề Việt Nam. Một khi công ty cung cấp dịch vụ kế toán , thuế để lộ thông báo của doanh nghiệp, công ty đó phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp theo những điều khoản đã cam kết trong giao kèo. Doanh nghiệp được đảm bảo tối đa về lợi. Và thông báo kinh doanh.

&Ldquo;Chúng ta đã trở nên thành viên của Tổ chức thương nghiệp Thế giới (WTO). Một trong những nguyên tắc nền tảng của tổ chức này là sáng tỏ, nhưng đây đang là điểm yếu nhất trong các doanh nghiệp ở nước ta. Và sau nhiều năm tham dự trên thương trường, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam sẽ lớn lên, quy mô tăng lên, khuôn khổ hoạt động rộng hơn và năng lực tài chính cũng mạnh lên. Hơn nữa, nếp sử dụng các dịch vụ sẽ hình thành… Đây chính là những nhân tố quan trọng để lĩnh vực dịch vụ kế toán , 
ke toan thue có điều kiện phát triển nhanh hơn”,  Theo quan điểm của Bà Phạm Thị Thanh Loan - Thạc sỹ Kiểm toán viên, Giám đốc công ty TNHH tham vấn Tài chính CFA .

Rõ ràng, nếu tổn phí thuê ngoài thực hành công việc thấp hơn phí duy trì hàng ngũ nhân sự nội bộ mà chất lượng vẫn bảo đảm, thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực, không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp…

tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: