Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, October 8, 2014

Đây là kết quả rà, chỉnh đốn của Sở Tài chính các địa phương sau 4 tháng thực hiện quy định về bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.
 

Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau 4 tháng thực hiện bình ổn giá sữa cho con nít dưới 6 tuổi, cơ quan quản lý giá đã công bố giá tối đa và giá đăng ký của 538 sản phẩm sữa dành cho trẻ con dưới 6 tuổi (152 sản phẩm do Bộ Tài chính ban bố, 386 sản phẩm do Sở Tài chính các tỉnh, tỉnh thành ban bố). Cùng với đó, các địa phương đã nhất loạt thẩm tra liên ngành về giá bán tối đa, giá đăng ký và niêm yết giá của các tổ chức, cá nhân chủ nghĩa sản xuất, kinh doanh sữa.

Theo vắng của Sở Tài chính các tỉnh, đô thị, qua rà soát đã phát hiện, chỉnh đốn một số hành vi như: đăng ký giá chưa đầy đủ; giá bán thực tại cao hơn giá đăng ký; tăng giá vượt mức giá tối đa; không niêm yết giá hoặc niêm yết chưa đầy đủ; kinh doanh sản phẩm đã hết hạn dùng, nhãn hàng hóa đã bị tẩy xóa, không có hạn sử dụng… Các đoàn thanh tra cũng đã phát hiện, xử phạt gần 62 triệu đồng một số tổ chức, cá nhân bán giá cao hơn đăng ký.

Qua thanh tra năm 2013 và hồi tháng 3/2014 tại 5 doanh nghiệp sản xuất, kinh dinh sản phẩm sữa (Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A và Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam, Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam), Bộ Tài chính đã phát hiện những yếu tố bất hợp lý về giá cả, chi phí sinh sản kinh dinh của sản phẩm sữa dành cho trẻ nít dưới 6 tuổi tại những doanh nghiệp này. Qua đó, đã truy thu của 4/5 công ty số thuế kê khai thiếu phải nộp là 10,2 tỷ đồng và yêu cầu 5 công ty thẩm tra tiết giảm phí tổn chưa hợp lý với số tiền 386 tỷ đồng.

Đánh giá của Bộ Tài chính cho rằng, đến nay, giá bán lẻ sữa cho con trẻ dưới 6 tuổi đã giảm 0,3% - 34% so với mức giá bán trước khi bình ổn giá. Thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp kết hợp với Bộ Y tế rà, bổ sung danh mục sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi làm cứ thực hiện bình ổn giá.

 

Vì sao doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán, thuế?
 

Bây chừ, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có xu hướng thuê dịch vụ kế toán , thuế để giải quyết các vấn đề tài chính của công ty, thay vì tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho bộ máy này

Lý do là các doanh nghiệp nhìn thấy được những ích lợi thiết thực khi dùng dịch vụ kế toán , thuế chuyên nghiệp từ các công ty dịch vụ kế toán , thuế có uy tín. Thực tế, đây cũng là thiên hướng chung của các nước trên thế giới. Phần lớn doanh nghiệp chọn phương thức thuê bên ngoài vì vừa bảo đảm tính chuyên nghiệp vừa đạt được lợi. Kinh tế.

Bình thường, để có thể duy trì hàng ngũ nhân sự thực hành các công việc nội bộ trong công ty, doanh nghiệp phải trả nhiều khoản tổn phí như: chi phí trực tiếp (lương, bảo hiểm từng lớp, bảo hiểm y tế, tiền thưởng…) và tổn phí đào tạo v.V… Số lượng nhân viên càng nhiều, tổn phí nảy sinh càng lớn. Bên cạnh đó còn phải tính tới các uổng quản lý phân bổ cho nhân viên: tiền thuê nhà, khấu hao, điện nước. Và đối với một doanh nghiệp thường ngày, phí quản lý phân bổ này thường gấp 3 tới 4 lần phí lương viên chức.

Như vậy, chỉ cần một phép tính nhỏ, chúng ta có thể thấy phí tổn cho việc duy trì một hàng ngũ kế toán ở DNNVV là lớn thế nào đối với doanh nghiệp. Ví như doanh nghiệp trả lương cho một viên chức kế toán là 3 triệu đồng/tháng thì tổng phí cho nhân viên đó trong tháng sẽ vào khoảng 9-12 triệu. Trong khi đó, nếu đi thuê
dịch vụ kế toán, thuế bên ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải mất chưa đầy 1/3 phí tổn này, do không phải trả các hoài quản lý phân bổ cũng như phí đào tạo, bảo hiểm xã hội…

Thêm vào đó, kiên cố chất lượng
dịch vụ kế toán , thuế từ các công ty cung cấp dịch vụ sẽ tốt hơn hẳn một viên chức kế toán nội bộ của công ty. Thực tại cho thấy, ở các DNNVV của Việt Nam, nhân viên kế toán được tuyển dụng chưa đủ sức để đảm đang tất thảy công tác kế toán. Trong khi đó, kiểm toán và các phương tiện quản lý tài chính chỉ có thể có tác dụng hữu hiệu khi nó được thực hiện trên một nền tảng là công tác kế toán doanh nghiệp được thực hiện nghiêm trang, đúng quy định của pháp luật. Điều này chỉ thực hiện được nếu có bộ máy kế toán chuyên nghiệp.

Do đó, nhiều DNNVV khi mới thành lập đã tính ngay đến việc thuê
dich vu ke toan , thuế từ các công ty có uy tín để tần tiện phí tổn đầu tư và nâng cao hiệu quả công việc. Rõ ràng đây là một tuyển lựa khôn ngoan.

Bây giờ,
dịch vụ kế toán , thuế đang càng ngày càng phát triển ở Việt Nam và trong ngày mai, đây được coi là nhu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng không phải lo sợ việc thuê dịch vụ kế toán , thuế sẽ bị rò rỉ thông tin, lộ bí mật kinh doanh bởi sẽ được cam kết đảm bảo bảo mật thông tin bằng hợp đồng và các chế tài theo quy định của Hiệp hội nghề Việt Nam. Một khi công ty cung cấp dịch vụ kế toán , thuế để lộ thông tin của doanh nghiệp, công ty đó phải chịu nghĩa vụ đền bù thiệt hại cho doanh nghiệp theo những điều khoản đã cam kết trong giao kèo. Doanh nghiệp được đảm bảo tối đa về ích lợi và thông tin kinh doanh.

&Ldquo;Chúng ta đã trở thành thành viên của Tổ chức thương nghiệp Thế giới (WTO). Một trong những nguyên tắc nền móng của tổ chức này là minh bạch, nhưng đây đang là điểm yếu nhất trong các doanh nghiệp ở nước ta. Và sau nhiều năm dự trên thương trường, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam sẽ lớn lên, quy mô tăng lên, khuôn khổ hoạt động rộng hơn và năng lực tài chính cũng mạnh lên. Hơn nữa, nếp sử dụng các dịch vụ sẽ hình thành… Đây chính là những nguyên tố quan trọng để lĩnh vực dịch vụ kế toán , 
ke toan thue có điều kiện phát triển nhanh hơn”,  Theo quan điểm của Bà Phạm Thị Thanh Loan - Thạc sỹ Kiểm toán viên, Giám đốc công ty TNHH tham vấn Tài chính CFA .

Rõ ràng, nếu như chi phí thuê ngoài thực hiện công việc thấp hơn phí tổn duy trì hàng ngũ nhân sự nội bộ mà chất lượng vẫn bảo đảm, thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực, không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp…

tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: