Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, July 16, 2014


NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu cho món rượu sơ ri gồm có:
- 1kg trái sơ ri
- 500g đường
- 1 lít rượu nếp trắng 400C
- Ít gừng
- Vài miếng quế


CÁCH THỰC HIỆN:

Các cách thực hiện món rượu sơ ri:

Cách thứ nhất:
- Sơ ri: Nhặt bỏ cuống, loại bỏ trái dập, rửa sạch, để ráo, dùng khăn vải thấm khô nước, sơ ri phải thật khô ráo, nếu còn nước, bình rượu sẽ dễ bị hư.
- Rửa sạch, lau khô kỹ hủ đựng rượu (khoảng 2 lít). Dùng tăm xăm chung quanh trái sơ ri rồi xếp vào hũ. Đổ rượu ngập sơ ri, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng.
- Sau 3 tuần, đổ nước rượu ra xoong, đổ đường vào nấu lửa nhỏ (không để sôi) cho tan hết đường, cho vài miếng quế và đập ít gừng vào. Khi rượu nguội, đổ vào hũ, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng, 3 tháng sau uống rất ngon.

Cách thứ hai:
- Sơ ri nhặt bỏ cuống, loại bỏ trái dập, rửa sạch, để ráo nước, dùng tăm xăm chung quanh.
- Xếp vào hũ 2 lớp sơ ri, 1 lớp đường, cứ thế cho đến hết so ri và đường. Cho vào vài miếng quế và ít gừng đập dập. Đổ rượu vào cho ngập cao hơn sơ ri. Để nơi khô ráo, tránh ánh nắng, khoảng 3 tháng. Trong thơi gian đó, thỉnh thoảng phải lắc nhẹ và xoay hũ cho chất rượu ở trong hòa đều. Khi uống, có thể ướp lạnh hoặc cho đá vào.
Chúc các bạn thực hiện thành công món rượu sơ ri

Nguồn: setupnhahang.bepchien.com

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts