Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, July 21, 2014


NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu cho món mứt cà chua gồm có:
- 1kg cà chua Đà Lạt
- 1 miếng vôi ăn trầu màu trắng bằng quả cam
- Một chút phẩm màu xanh và đỏ
- 1kg đường cát
- 20g đường phèn
- 1 muỗng nhỏ muối
- 1 muỗng xúp giấmCÁCH THỰC HIỆN:

Các bước thực hiện món mứt cà chua:
Chuẩn bị:

- Cà ngắt cuống ra để riêng, dùng dao khía cà ra làm 5 cánh (khía dọc theo trái cà và khía tới độ ½ trái cà thôi, đừng cho đứt), nếu muốn cà còn nguyên trái thì nên dùng que nhọn soi phía dưới cà 1 lỗ nhỏ để lấy hột ra. Thả cà vào nước muối, ngâm độ ½ giờ (1 lít nước lã pha với 1 muỗng nhỏ muối).

- Khi cà hơi dịu mềm, dùng tay bóp cà nhè nhẹ cho bắn hết hột ra ngoài hoặc dùng cây móc hột ra cũng được.

- Hòa tan cục vôi trong 3 lít nước lã, để lóng 1 đêm, gạn lấy nước trong, thả cà vào ngâm trong 1 đêm.

- Sáng ra, xả cà lại với nước lạnh cho sạch, đun một lít nước sôi, thả cục phèn chua vào quậy cho tan phèn, thả cà vào trụng sơ độ 3 phút vớt ra liền, xả lại với nước lnh5, để cà ráo nước.

Chế biến: Sên cà

- Cho đường vào xoong, kế đến cho vào độ 100g nước lãnh, bắc lên bếp đun cho đường tan, cho một chút phẩm màu đỏ, 1 muỗng xúp giấm, cho cà vào, đun nhỏ lửa cho cà sôi khoảng 15 phút, nhấc xuống, ngâm cà trong nước đường một đêm để đường và màu được ngấm vào trong cà.
- Sáng hôm sau, vớt cà ra, đun cho nước đường cạn bớt 1/2 , xong lại thả cà vào, đun nhỏ lửa độ 15 phút, bắc xuống để cà và đường ngâm thêm một đêm nữa.
- Sáng vớt cà ra, đun cho nước đường cạn bớt, xong thả cà vào đun nhỏ lửa độ 15 phút, bắc xuống, phơi cà cho ráo đường (2 nắng), cho cà vào keo.

Trình bày:

- Cuống cà trụng sơ với nước sôi, xong ngâm với nước đường đặc, có pha chút phẩm xanh.
- Khi dùng cho cà vào khuôn giấy, gắn cuống cà vào, trái cà trông sẽ đẹp và mướt.
Chúc các bạn thành công món mứt cà chua

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts