Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, June 6, 2014

Kị vo gạo kỹ

Có người cho rằng vo gạo càng sạch càng tốt, cái này rất không khoa học.

Ngũ cốc do 4 phần cấu thành, từ ngoài vào trong chia làm vỏ, lớp bột, lớp phôi noãn và  phôi mầm ở một đầu hạt.Trong vỏ hạt chứa lượng lớn chất xơ, vitamin nhóm b và muối vô cơ; lớp bột chứa nhiều protein và vitamin, và chứa rất nhiều chất béo và muối vô cơ;phôi noãn nhiều đường; phôi mầm chứa nhiều vitamin nhóm b và vitamin nhóm e, protein, chất béo, đường, và muối vô cơ của nó cũng có hàm lượng rất cao.

Khi vo gạo , gạo ngâm và chà xát trong nước dinh dưỡng, dinh dưỡng xung quanh hạt gạo rất dễ mất đi, nhất là vitamin nhóm b và muối vô cơ. Qua nghiên cứu, khi vo gạo sẽ mất đi 30 ~ 60% vitamin b1, 20 ~ 25% vitamin b2 với vitamin pp, muối vô cơ mất khoảng 70%, protein khoảng 15,7%, đường khoảng 2%. Khi vo số lần chà xát càng nhiều, thới gian ngâm càng dài, nhiệt độ nước vo gạo càng cao, các chất dinh dưỡng mất càng nhiều.

Nguồn: setupnhahang.bepchien.com

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts