Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, February 16, 2014

Một tiệc cưới hoàn hảo cần bảo đảm đủ món ăn trong nha hang tiec cuoi phải phong phú, thăng bằng và luôn giữ được độ nóng hổi, vừa miệng. Nên việc chọn thực đơn cho tiec cuoi của bạn rất quan yếu, bạn không thể chọn menu tiệc cưới của mình dối được.

Trong đám cưới, ngoài phần nghi lễ, trang trí cho đám cưới, menu tiec cuoi đãi khách cũng là điều quan yếu cần các đôi uyên ương quan hoài đúng mực. Cho nên, để đám cưới thực sự để lại ấn tượng tốt với mọi người,cho bà con hai họ  bạn nên chọn lọc kỹ menu cho tiệc cưới ở nhà hàng  và sắp xếp món ăn hợp lý cũng như để ý tới thái độ phục vụ của viên chức phục vụ trong tiệc  buổi tiệc diễn ra.


 1. Cách Chọn đồ ăn, nước uống trong trung tâm tiệc cưới

   hiện đa số các nhà hàng tiệc cưới đều có một "công thức" chung cho tiệc cưới, với những món ăn giống nhau, chỉ đổi khác tên cho thêm phần quyến rũ. Mỗi nhà hàng tiệc cưới cũng sẽ đưa ra 3 - 4 thực đơn, với cách sắp đặt các món ăn khác nhau. Lúc này, việc quan yếu nhất của cô dâu chú rể là chọn được các món ăn hợp ý, kết hợp phù với nhau.

Thường ngày, bạn không nên chọn hơn 2 món ăn thuộc cùng một kiểu, tỉ dụ không nên chọn 2 món rau xào, hay 2 món rán... Cô dâu chú rể và gia đình nên cố chọn càng nhiều món ăn khác kiểu chế biến càng tốt. Như vậy menu của bạn sẽ phong phú, không gây nhàm cho khách mời.

Về số lượng món ăn, đôi uyên ương nên chọn khoảng tối thiểu là 8 món chính, trừ món cơm, xôi và đồ tráng miệng. Bữa tiệc đầy đặn sẽ có từ 10 món ăn trở lên, hợp với bàn tiệc 6 người. Không nên chọn quá ít món, khiến khách mời cảm thấy menu "nghèo nàn" và không đủ hứng để thưởng thức.

Ngoài ra khi chọn đồ uống, đôi uyên ương cũng nên lưu ý số lượng vừa đủ. Ở miền Bắc hiện hầu như đều chuẩn bị bia, rượu và nước ngọt, trong đó bia, rượu thường nhiều hơn, nên nhiều khách mời muốn nước khoáng hay thêm nước ngọt đều không được đáp ứng. Bạn nên nhắc viên chức nhà hàng tiệc cưới đổi các đồ uống có cồn thành nước ngọt nếu khách có nhu cầu. Dù đây chỉ là chi tiết nhỏ nhưng cũng sẽ ghi dấu ấn tượng tốt với khách.

 2. Chọn thời điểm phục vụ đồ ăn

thời khắc mang đồ ăn ra phục vụ khách mời là nguyên tố quan trọng, quyết định sự vui vẻ của đám cưới. Nhiều nhà hàng tiệc cưới thường phục vụ món ăn ngay trước khi cô dâu chú rể làm lễ hôn phối. Hệ quả là, khi đôi uyên ương cử hành hôn lễ trên sàn diễn, thảy khách mời trong tiệc đều chăm chú ăn uống mà quên hẳn đôi uyên ương. Đây là hình ảnh không đẹp ở các đám cưới hiện nay.

Để khắc phục điều này, khi chọn nhà hàng tiệc cưới hay nơi đãi trung tam hoi nghi, cô dâu chú rể nên đề nghị với nhà hàng tiệc cưới về thời điểm mang đồ ăn ra mời khách. Trên mỗi bàn tiệc chỉ nên đặt đồ uống, để khách mời có thể nâng ly chia vui cùng đôi uyên ương. Sau khi nghi thức chúc rượu chấm dứt, đó mới là thời khắc ăn nhập nhất để khách thưởng thức các món ăn.

 3. Chất lượng đồ ăn

Món ăn trong tiệc cưới dù phong phú, cách trang hoàng đẹp tới đâu tới đâu, nhưng nếu nguội lạnh hay biểu diễn.# Qua quýt thì khách mời cũng sẽ cảm thấy không ngon miệng. Thành thử khi làm hợp đồng, cô dâu chú rể cần yêu cầu nhà hàng tiệc cưới bảo đảm các món ăn vừa được nấu chín và vẫn nóng sốt khi chuyển tới từng bàn tiệc.

Thực tại việc bảo đảm chất lượng đồ ăn không phải là điều đơn giản mà phải nhờ tới kinh nghiệm đi ăn tiệc của chính cô dâu chú rể và gia đình. Bạn nên chọn những khách sạn hay nhà hàng tiệc cưới có truyền thống tốt trong việc chế biến thức ăn cũng như giữ nóng các món ăn, để menu tiệc cưới của bạn cũng hoàn hảo và làm hài lòng khách mời.

3 nguyên tố CẦN CÓ ĐỂ CHỌN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI phù hợp?

 

1. Số lượng khách

Số lượng khách dự tiệc cưới là vấn đề nên được đặt lên trước hết. Bởi sức chứa của mỗi nhà hàng đều khác nhau. Bạn miệt mài tầng một nhà hàng yêu thích nhưng lại thất vọng vì sảnh tiệc tại đó chẳng thể đáp ứng được số khách của bạn. Vì thế, cách hiệu quả và nhanh chóng nhất khi tìm nhà hàng cưới là các cô dâu chú rể phải phỏng chừng số lượng khách, rồi mới tính tới những địa điểm hiệp với mình.

2. Thành phần khách mời

Sau số lượng khách, thành phần khách mời là nguyên tố thứ hai giúp các cô dâu chú rể chọn đúng nhà hàng tiệc cưới  hợp. Chính thành phần khách sẽ quyết định bạn nên chọn nhà hàng tiệc cưới kiểu gì, đồ ăn ra sao, chương trình tiệc cưới  như thế nào.

Trong trường hợp 80% khách mời đám cưới là bạn của bố mẹ, tức là người lớn tuổi, cô dâu chú rể nên chọn nhà hàng tiệc cưới nức danh về đồ ăn ngon, nhưng menu phải truyền thống, thân thuộc, không có nhiều món ăn lạ, nhiều dầu mỡ hay mùi vị theo ẩm thực phương Tây.

Khi chọn địa điểm, cô dâu chú rể nên tìm trung tâm tiệc cưới nằm gần khu trọng tâm để các vị khách lớn tuổi tiện đi lại. Nếu không thể chọn nhà hàng ở tầng 1 (tầng trệt) thì nên đặt các sảnh tiệc ở tầng 2 (mà miền Nam hay gọi là lầu 1), để ngừa trường hợp thang máy bị kẹt hay quá tải, khách mời vẫn có thể đi thang bộ dễ dàng. Ngoài ra, bạn nên chọn không gian tiệc trong nhà thay vì tiệc ngoài trời vì nhiều khách lớn tuổi không chịu được không khí nắng gió hoặc khi trời mưa còn kịp thời di chuyển.

Khuyến mãi mùa cưới

3.Với chương trình khai tiệc, không nên quá cầu kỳ, vì thực tế, trong các đám cưới mà khách mời lớn tuổi là đốn, họ sẽ không quan tâm nhiều đến phần khai tiệc có độc đáo hay không mà tâm lý chung chỉ mong chương trình nhanh chóng chấm dứt để họ bắt đầu dùng tiệc. Nếu bạn dự kiến mở màn bằng tiết mục ca nhạc, nên có những màn biểu diễn an toàn, không quá nhí nhảnh, gây khó chịu cho các vị khách lớn tuổi.

Cô dâu chú rể cũng nên chú ý các tiết mục trên sân khấu khác, cần tiết chế chương trình biểu diễn nghệ thuật, nên tránh các tiết mục không hợp như nhảy múa sôi động hoặc mời khách lên sân khấu dự trò chơi. Nếu muốn khuấy động không khí, bạn có thể nghĩ tới các tiết mục có thể ngồi tại chỗ như bốc thăm, hỏi đáp…

Trong trường hợp 80% khách mời đám cưới là bạn bè của cô dâu chú rể, là người trẻ tuổi thì các quy tắc cẩn thận trên có thể đổi thay. Bởi giờ, giới trẻ đã đón nhận văn hóa cưới hỏi theo cách hiện đại, cởi mở hơn, thành thử các cô dâu chú rể có thể tìm một nhà hàng với sân vườn thoáng rộng hay thiết kế một menu buffet đương đại để đãi bạn bè.

  

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts