Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, February 16, 2014

Một tiệc cưới hoàn hảo cần đảm bảo đủ món ăn trong nha hang tiec cuoi phải phong phú, cân bằng và luôn giữ được độ nóng hổi, vừa miệng. Nên việc chọn menu cho tiec cuoi của bạn rất quan trọng, bạn chẳng thể chọn menu tiệc cưới của mình dối được.

Trong đám cưới, ngoài phần lễ nghi, trang hoàng cho đám cưới, menu tiec cuoi đãi khách cũng là điều quan trọng cần các đôi uyên ương quan tâm đúng mực. Nên chi, để đám cưới đích thực để lại ấn tượng tốt với mọi người,cho bà con hai họ  bạn nên chọn lọc kỹ thực đơn cho tiệc cưới ở nhà hàng  và sắp đặt món ăn hợp lý cũng như để ý tới thái độ phục vụ của nhân viên phục vụ trong tiệc  buổi tiệc diễn ra.


 1. Cách Chọn đồ ăn, nước uống trong trung tâm tiệc cưới

   hiện nay phần lớn các nhà hàng tiệc cưới đều có một "công thức" chung cho tiệc cưới, với những món ăn giống nhau, chỉ đổi khác tên cho thêm phần hấp dẫn. Mỗi nhà hàng tiệc cưới cũng sẽ đưa ra 3 - 4 thực đơn, với cách xếp đặt các món ăn khác nhau. Lúc này, việc quan yếu nhất của cô dâu chú rể là chọn được các món ăn vừa ý, kết hợp phù với nhau.

Thông thường, bạn không nên chọn hơn 2 món ăn thuộc cùng một kiểu, ví dụ không nên chọn 2 món rau xào, hay 2 món rán... Cô dâu chú rể và gia đình nên cố chọn càng nhiều món ăn khác kiểu chế biến càng tốt. Như vậy menu của bạn sẽ phong phú, không gây nhàm cho khách mời.

Về số lượng món ăn, đôi uyên ương nên chọn khoảng tối thiểu là 8 món chính, trừ món cơm, xôi và đồ tráng miệng. Bữa tiệc đầy đặn sẽ có từ 10 món ăn trở lên, hiệp với bàn tiệc 6 người. Không nên chọn quá ít món, khiến khách mời cảm thấy menu "nghèo nàn" và không đủ hứng để thưởng thức.

Ngoài ra khi chọn đồ uống, đôi uyên ương cũng nên lưu ý số lượng vừa đủ. Ở miền Bắc hiện nay hầu như đều chuẩn bị bia, rượu và nước ngọt, trong đó bia, rượu thường nhiều hơn, nên nhiều khách mời muốn nước khoáng hay thêm nước ngọt đều không được đáp ứng. Bạn nên nhắc nhân viên nhà hàng tiệc cưới đổi các đồ uống có cồn thành nước ngọt nếu khách có nhu cầu. Dù đây chỉ là chi tiết nhỏ nhưng cũng sẽ ghi dấu ấn tượng tốt với khách.

 2. Chọn thời khắc phục vụ đồ ăn

thời điểm mang đồ ăn ra phục vụ khách mời là yếu tố quan yếu, quyết định sự vui vẻ của đám cưới. Nhiều nhà hàng tiệc cưới thường phục vụ món ăn ngay trước khi cô dâu chú rể làm lễ thành thân. Hệ quả là, khi đôi uyên ương cử hành hôn lễ trên sân khấu, thảy khách mời trong tiệc đều chuyên chú ăn uống mà quên hẳn đôi uyên ương. Đây là hình ảnh không đẹp ở các đám cưới giờ.

Để khắc phục điều này, khi chọn nhà hàng tiệc cưới hay nơi đãi trung tam hoi nghi, cô dâu chú rể nên đề nghị với nhà hàng tiệc cưới về thời điểm mang đồ ăn ra mời khách. Trên mỗi bàn tiệc chỉ nên đặt đồ uống, để khách mời có thể nâng ly chia vui cùng đôi uyên ương. Sau khi nghi tiết chúc rượu kết thúc, đó mới là thời khắc phù hợp nhất để khách thưởng thức các món ăn.

 3. Chất lượng đồ ăn

Món ăn trong tiệc cưới dù phong phú, cách trang hoàng đẹp tới đâu tới đâu, nhưng nếu nguội lạnh hay biểu diễn.# Qua loa thì khách mời cũng sẽ cảm thấy không ngon miệng. Thành ra khi làm hiệp đồng, cô dâu chú rể cần đề nghị nhà hàng tiệc cưới bảo đảm các món ăn vừa được nấu chín và vẫn sốt dẻo khi chuyển tới từng bàn tiệc.

Thực tế việc đảm bảo chất lượng đồ ăn không phải là điều đơn giản mà phải nhờ tới kinh nghiệm đi ăn tiệc của chính cô dâu chú rể và gia đình. Bạn nên chọn những khách sạn hay nhà hàng tiệc cưới có truyền thống tốt trong việc chế biến thức ăn cũng như giữ nóng các món ăn, để thực đơn tiệc cưới của bạn cũng hoàn hảo và làm bằng lòng khách mời.

3 nguyên tố CẦN CÓ ĐỂ CHỌN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI thích hợp?

 

1. Số lượng khách

Số lượng khách dự tiệc cưới là vấn đề nên được đặt lên trước nhất. Bởi sức chứa của mỗi nhà hàng đều khác nhau. Bạn mải mê tầng một nhà hàng yêu thích nhưng lại thất vọng vì sảnh tiệc tại đó không thể đáp ứng được số khách của bạn. Vì vậy, cách hiệu quả và chóng vánh nhất khi tìm nhà hàng cưới là các cô dâu chú rể phải áng số lượng khách, rồi mới tính tới những địa điểm hiệp với mình.

2. Thành phần khách mời

Sau số lượng khách, thành phần khách mời là yếu tố thứ hai giúp các cô dâu chú rể chọn đúng nhà hàng tiệc cưới  hợp. Chính thành phần khách sẽ quyết định bạn nên chọn nhà hàng tiệc cưới kiểu gì, đồ ăn ra sao, chương trình tiệc cưới  như thế nào.

Trong trường hợp 80% khách mời đám cưới là bạn của bác mẹ, nghĩa là người lớn tuổi, cô dâu chú rể nên chọn nhà hàng tiệc cưới nổi danh về đồ ăn ngon, nhưng thực đơn phải truyền thống, thân thuộc, không có nhiều món ăn lạ, nhiều dầu mỡ hay mùi vị theo ẩm thực phương Tây.

Khi chọn địa điểm, cô dâu chú rể nên tìm trọng tâm tiệc cưới nằm gần khu trọng điểm để các vị khách lớn tuổi tiện đi lại. Nếu không thể chọn nhà hàng ở tầng 1 (tầng trệt) thì nên đặt các sảnh tiệc ở tầng 2 (mà miền Nam hay gọi là lầu 1), để ngừa trường hợp thang máy bị kẹt hay quá tải, khách mời vẫn có thể đi thang bộ dễ dàng. Ngoài ra, bạn nên chọn không gian tiệc trong nhà thay vì tiệc ngoài trời vì nhiều khách lớn tuổi không chịu được không khí nắng gió hoặc khi trời mưa còn kịp thời di chuyển.

Khuyến mãi mùa cưới

3.Với chương trình khai tiệc, không nên quá cầu kỳ, vì thực tại, trong các đám cưới mà khách mời lớn tuổi là cốt yếu, họ sẽ không quan tâm nhiều đến phần khai tiệc có độc đáo hay không mà tâm lý chung chỉ mong chương trình mau chóng kết thúc để họ bắt đầu dùng tiệc. Nếu bạn dự kiến mở màn bằng tiết mục ca nhạc, nên có những màn biểu diễn an toàn, không quá nhí nhảnh, gây khó chịu cho các vị khách lớn tuổi.

Cô dâu chú rể cũng nên chú ý các tiết mục trên sân khấu khác, cần tiết chế chương trình biểu diễn nghệ thuật, nên tránh các tiết mục không hợp như nhảy múa sôi động hoặc mời khách lên sân khấu dự trò chơi. Nếu muốn khuấy động không khí, bạn có thể nghĩ tới các tiết mục có thể ngồi tại chỗ như bốc thăm, hỏi đáp…

Trong trường hợp 80% khách mời đám cưới là bạn bè của cô dâu chú rể, là người trẻ tuổi thì các quy tắc cẩn thận trên có thể đổi thay. Bởi giờ, giới trẻ đã đón nhận văn hóa cưới hỏi theo cách đương đại, cởi mở hơn, bởi thế các cô dâu chú rể có thể tìm một nhà hàng với sân vườn thoáng rộng hay thiết kế một menu buffet hiện đại để đãi bạn bè.

  

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts